HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ VIII, NĂM 2023
Trong 2 ngày 06 - 07/09/2023, tại Trường Cao đẳng nghề cơ giới Ninh Bình, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, năm 2023.

Phát biểu tại Hội giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Ninh Bình biểu dương các trường và các nhà giáo tham dự Hội giảng, đồng thời nhấn mạnh: Hội giảng là dịp để phát hiện những nhân tố quyết tâm đổi mới giáo dục nghề nghiệp, tôn vinh những nỗ lực, cống hiến của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đối với công tác đào tạo nhân lực, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm và đổi mới phương pháp, chất lượng giảng dạy, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Hội giảng

Hội giảng đã thu hút sự tham gia của 32 giáo viên đến từ 08 trường Cao đẳng, Trung cấp nghề và các Trung tâm dạy nghề trên địa bàn tỉnh, tham gia trình giảng với các hình thức bài giảng lý thuyết, thực hành và bài giảng tích hợp. Các bài giảng tập trung ở các nhóm ngành nghề: Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Kỹ thuật lắp đặt điện và điều kiển trong công nghiệp, Kỹ thuật Hàn, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật chế biến món ăn, Điện dân dụng …. Mỗi bài giảng được thực hiện trong khoảng thời gian 45 phút đối với bài giảng lý thuyết, 45 - 60 phút đối với bài giảng thực hành và bài giảng tích hợp là 60 phút.

Hội giảng năm nay đã quy tụ được đông đảo các nhà giáo xuất sắc tham gia với những bài giảng hay, phương pháp sư phạm sinh động, nghệ thuật giảng dạy hiệu quả góp phần làm lan tỏa trong đội ngũ nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình vinh dự và tự hào có 04 nhà giáo tham gia dự giảng. Kết quả: Nhà giáo Phùng Văn Quý đạt giải Nhì, nhà giáo Vũ Thị Quỳnh Nhung đạt giải Ba, nhà giáo Nguyễn Thị Thuận đạt giải Ba, nhà giáo Nguyễn Thị Nhẫn đạt giải Khuyến khích.

Thầy giáo Trần Vũ Ngọc – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tặng hoa chúc mừng các nhà giáo:

Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn tỉnh được tổ chức 2 năm/lần, là dịp để đội ngũ các trường dạy nghề giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong các cơ sở đào tạo nghề. Đồng thời, khuyến khích giáo viên tích cực phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, thiết bị, đồ dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở đào tạo nghề, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hội giảng cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên "mạnh về số lượng, bền vững về chất lượng", đáp ứng yêu cầu đổi mới của công tác dạy nghề.

Thông qua kết quả hội giảng nhằm tuyển chọn những giáo viên dạy nghề giỏi đạt thành tích cao, thành lập đội tuyển của tỉnh đi tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc./.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội giảng: