KHOÁ THỰC TẾ TỐT NGHIỆP LỚP VĂN BẰNG 2 DƯỢC KHOÁ 12, LỚP VĂN BẰNG 2 Y SĨ KHOÁ 11.
Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm học 2023 - 2024 của Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, sáng ngày 06/5/2024, học viên các lớp Văn bằng 2 Dược khoá 12, Văn bằng 2 Y sĩ khoá 11 khoá học 2023 - 2024 của nhà trường đi thực tế tốt nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Thời gian thực tập 5 tuần, từ ngày 06/5/2024 đến ngày 09/6/2024.

Trước đợt thực tập, các học viên đã được nhà trường phổ biến việc tuân thủ các quy chế, quy định, các yêu cầu cơ bản về kỷ luật lao động, thái độ, tác phong… khi thực tập tại bệnh viện.

Thạc sĩ Trần Vũ Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình cùng các thầy giáo

và học viên đoàn thực tập.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, học viên lớp Văn bằng 2 Dược khoá 12 thực tập tại khoa Dược của bệnh viện. Các em sẽ được tiếp cận, làm quen với những công việc hàng ngày của các Dược sỹ như: Cấp phát thuốc cho người bệnh, tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc; thông tin thuốc; sắp xếp thuốc; bảo quản, tồn trữ thuốc; các quy chế chuyên môn, .... Học viên lớp Văn bằng 2 Y sĩ khoá 11 thực tập tại các khoa Lâm sàng của bệnh viện. Các em sẽ được học cách thăm khám, chẩn đoán và điều trị, các kĩ thuật chăm sóc sức khỏe cho người bệnh thực tế.

Khoá thực tế tốt nghiệp là một đợt học tập quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với học viên, giúp các em được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, được học tập kinh nghiệm nghề nghiệp, hoàn thiện và nâng cao kỹ năng mềm, vững vàng tay nghề sau khi tốt nghiệp. Đồng thời cũng  tạo cơ hội việc làm và khả năng phát triển đối với học viên sau khi ra trường./.

1 Nhận xét