HỘI THẢO KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TẠI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP Y DƯỢC
Ngày 20/04/2023, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tham dự Hội thảo “Kiểm định chất lượng và một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược” tại Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang do Câu lạc bộ Khối trường cao đẳng Y - Dược (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức.

Tham dự hội thảo có Giáo sư, tiến sĩ Hà Thành Toàn - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Thạc sĩ Phạm Ngọc Lan - Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Hỗ trợ Câu lạc bộ Khối trường thuộc Hiệp hội cùng đại diện các Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của 33 trường cao đẳng, trung cấp Y, Dược trên toàn quốc.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe 06 tham luận có giá trị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo:

1. Những thuận lợi và khó khăn trong công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang.

2. Thực hiện công tác đảm bảo chất lượng và đánh giá ngoài tại trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương thực tế và kinh nghiệm

3. Thực trạng công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng tại Trường Cao đẳng Y tế Huế.

4. Tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở GDNN: Góc nhìn từ thực tiễn trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

5. Kinh nghiệm tự đánh giá chương trình đào tạo điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

6. Kinh nghiệm xây dựng và kết nối thư viện các trường giáo dục nghề nghiệp phục vụ kiểm định và nâng cao chất lượng đào tạo của Ông Hoàng Dũng - Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ các nội dung, vấn đề mang tính chuyên môn, nghiệp vụ, những kinh nghiệm, khó khăn trong kiểm định, công tác đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, những khó khăn trong các vấn đề tuyển sinh, cơ chế, học phí, thực hành của sinh viên tại các đơn vị thực hành, đầu tư cơ sở vật chất, hội nhập quốc tế, liên kết đào tạo...

Hội thảo “Kiểm định chất lượng và một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược” đã thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Câu lạc bộ Khối trường cao đẳng Y -Dược sẽ tiếp tục đoàn kết, cùng nhau quyết tâm phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, ngày càng nâng cao chất lượng, đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của ngành Y tế nước nhà./.

.