CHỦ TỊCH, PHÓ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN ĐƯƠNG NHIỆM

Bác sỹ CKII: Ngô Thị Thanh Xuân

PHÓ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
CN. Phạm Thị Anh Thư

Đồng chí Vũ Văn Lại, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào

Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Đồng chí Phạm Thị Anh Thư, Phó chủ tịch công đoàn thăm

Mẹ VNAH Phùng Thị Quán tại gia đình ở Văn Phương - Nho Quan - Ninh Bình

Đoàn viên công đoàn trường trong chuyến du lịch tại Đà Nẵng năm 2017

1. TỔ CHỨC:

Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng y tế Ninh Bình trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình. Hiện có 104 đoàn viên, trong đó 69 nữ, 35 nam sinh hoạt tại 10 tổ Công đoàn.

2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:

Phát huy tốt chức năng tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền - lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC và người lao động, quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ và đoàn viên công đoàn.

Đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng vừa sâu sắc về nội dung, vừa phong phú về hình thức, giáo dục truyền thống của người thầy giáo và thầy thuốc, ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Tham mưu cho Đảng bộ xây dựng đội ngũ cán bộ hồng thắm, chuyên sâu, sức khỏe tốt, đạo đức tốt, coi đây là nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược.

Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Mục tiêu hoạt động là xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, lấy đời sống CBVCLĐ là thước đo hoạt động công đoàn.

3. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:

1. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục và động viên ý thức học tập rèn luyện nâng cao phẩm chất, năng lực giảng dạy và công tác.

2. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, lấy thi đua làm động lực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường

Các phong trào thi đua đã thu hút được đông đảo đoàn viên hưởng ứng và tạo được không khí lao động sôi nổi, vui tươi lành mạnh trong CBVCLĐ toàn trường.

Thực hiện tốt các cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Nói không với tiêu cự trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” đã đi vào chiều sâu và đã trở thành Hội giảng truyền thống của Nhà trường, được tổ chức hằng năm vào dịp 20/11. Phong trào NCKH, sáng kiến cải tiến… được đông đảo các phòng, bộ môn, CBVCLĐ tham gia.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã trở thành truyền thống. Mỗi năm nhà trường 1 lần tổ chức Hội diễn văn nghệ, 1 lần thi đấu cầu lông thu hút được nhiều CBVCLĐ tham gia. Nhà trường tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do cấp trên tổ chức. Nhiều đồng chí là hạt nhân phong trào thể thao của ngành.

Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn: Gặp mặt truyền thống nhân ngày 27/7, 22/12 hằng năm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa - an sinh xã hội, … đã được hầu hết cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia.

100% đoàn viên công đoàn tham gia cuộc thi viết tìm hiểu về Công đoàn và Luật lao động sửa đổi.

3. Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động

Công đoàn đã cùng Ban Giám hiệu tăng cường nâng cao đời sống, thu nhập, điều kiện làm việc, giảng dạy cho cán bộ đoàn viên Công đoàn.

Công đoàn đã làm tốt việc hiếu, thăm hỏi khi cán bộ (kể cả người thân trong gia đình) ốm đau và tổ chức tốt cho cán bộ đi thăm quan, du lịch, nghỉ dưỡng hằng năm.

Hằng năm, Công đoàn đã tổ chức tặng quà cho các cháu là con CBVCLĐ đạt kết quả học tập tốt, thi đoạt giải của quốc gia, tỉnh, huyện, cấp trường.

4. Phong trào nữ công

Với tổng số: 69 nữ đoàn viên chiếm 66,3% số cán bộ, viên chức và người lao động trong trường.

Ban nữ công hoạt động đều, trách nhiệm cao hình thức phong phú

Duy trì tốt các phong trào học tập vươn lên, phong trào 2 giỏi "Đảm việc trường, giỏi việc nhà", “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”.

Phong trào xây dựng gia đình bình đẳng ấm no hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, "Đảm việc trường - giỏi việc nhà" của nữ công đã được triển khai sâu rộng.

Trong 58 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Trường Cao đẳng y tế Ninh Bình luôn hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình, liên tục đạt danh hiệu: "Công đoàn cơ sở vững mạnh".

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen các năm 2000, 2004, 2005 và 2006.

- Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen năm 2002.

- Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen các năm 1999, 2003 và 2012.

Công đoàn Trường xứng đáng là tổ chức quần chúng tin cậy của Đảng bộ Nhà trường, đã góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

4. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục vận động CBVCLĐ nâng cao giác ngộ và bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực giảng dạy, công tác đạt năng xuất, chất lượng và hiệu quả; tham gia bồi dưỡng và tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, nghiệp vụ để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ Nhà trường.

- Nâng cao chất lượng và hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua.

- Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động; tích cực tham gia xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý theo hướng chuẩn hóa về chất lượng chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn và trình độ nghề nghiệp.

- Phát huy dân chủ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương tăng cường pháp chế trong Nhà trường, thực hiện tốt qui chế dân chủ trường học nhằm tổng hợp trí tuệ cán bộ, viên chức và đoàn viên Công đoàn, đại diện cho đoàn viên công đoàn tham gia quản lý nhà trường theo phương thức đại diện và dân chủ trực tiếp; tăng cường hoạt động của Ủy ban kiểm tra Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân.

- Tiếp tục xây dựng Công đoàn vững mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ Công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng.