16:46 +07 Chủ nhật, 07/06/2020

TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin tức - Sự kiện » Tin Giáo dục Đào tạo

Hàng chục đứa trẻ vẫn thất học dù năm học mới đã hơn 1 tháng

Những đứa trẻ trong cụm dân cư Suối Phèn (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) vẫn chưa được đến trường mà phải theo chân bố mẹ đi vào rừng, lên rẫy. Không đủ kiên nhẫn để chờ lớp học hoạt động, nhiều gia đình khác buộc cho con đi ở trọ cách nhà gần 20km.

Chi tiết»

Khuôn viên đầy thơ mộng của trường University of Rochester nơi Mai Linh đang theo học.

Nữ sinh Việt chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng tới Mỹ nhờ ước mơ làm nghề cơ khí

Nữ sinh chuyên Ams Vũ Mai Linh khiến không ít người bất ngờ khi em quyết tâm theo đuổi ngành cơ khí. Chọn một ngành thường dành cho phái nam, nữ sinh Việt đã thuyết phục hội đồng tuyển sinh 6 trường đại học chấp nhận, trong đó có suất học bổng 4,7 tỷ đồng cho 4 năm học tại ĐH Rochester (top 33 đại học quốc gia tốt nhất Mỹ).

Giải phẫu X quang, Nguyễn Doãn Cường

Sách Giải phẫu X quang (Nguyễn Doãn Cường) được biên soạn bởi các nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết của Trường đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Sách được biên soạn dựa vào chương trình giáo dục của Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt.

Hình ảnh minh họa

Lý do khiến giáo dục đại học ngày càng mất giá

Chi phí học tập quá lớn trong khi không thể đảm bảo một công việc lương cao khi ra trường khiến nhiều người không thiết tha tấm bằng cử nhân.

Hình ảnh minh họa

Nhà tuyển dụng chê sinh viên thiếu kỹ năng mềm

Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi với điểm 3.2/4.0, nhưng IELTS chỉ 5.0, không biết viết email, CV thì không thể kiếm việc lương cao hay ra nước ngoài làm việc.