15:39 +07 Chủ nhật, 07/06/2020

Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường lịch sử

Công hội Đỏ: 1929-1935 Năm 1929, lực lượng công nhân lao động khoảng 221.052 người, chiếm 1,3% dân số cả nước, đây là thời điểm phong trào công nhân và hoạt động công hội phát triển sôi nổi, đặc biệt là ở miền Bắc. Sự phát triển mạnh mẽ của phong trào công nhân và tổ chức công hội đòi hỏi phải có một tổ chức lãnh đạo và như một tất yếu của lịch sử, ngày 28/7/1929, tại số nhà 15 phố Hàng Nón, Hà Nội, được sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, các công hội Đỏ địa phương đã liên kết thành một tổ chức công hội thống nhất là Tổng Công hội Đỏ. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là người đứng đầu Ban Chấp hành lâm thời Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ và thông qua chương trình, điều lệ của Công hội Đỏ và quyết định xuất bản tờ báo Lao Động ngày 14/8/1929, đây cũng là một trong những tờ báo có thời gian tồn tại lâu nhất trong nền báo chí Việt Nam.

Từ cậu bé đỗ đại học ở tuổi 13 tới thiên tài đoạt giải “Nobel Toán học” 2018

Giáo sư Akshay Venkatesh là nhà toán học người Australia thứ hai có vinh dự được trao huy chương Fields, được coi như giải Nobel toán học. Ông từng được nhận vào Đại học Western Australia năm 13 tuổi và là người trẻ nhất tốt nghiệp trong 16 năm qua tại ngôi trường này.

Hơn 70 đại học công bố điểm chuẩn năm 2018

ĐH Đà Nẵng, Sư phạm Hà Nội, Y Hà Nội, Công nghệ TP HCM đã công bố điểm chuẩn, so với năm ngoái thấp hơn khoảng 2-4 điểm.

Hình ảnh hội nghị

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI CÁC NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 7 KHÓA XII CỦA ĐẢNG

Ngày 29 tháng 6 năm 2018, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng.