21:49 +07 Thứ tư, 13/11/2019

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ NINH BÌNH TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ CHÀO MỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 – 2018

Thứ tư - 15/11/2017 09:47   {Số lần đọc: 697}
Tập thể giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã triển khai những hoạt động thi đua để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Các hoạt động hướng tới truyền thống “tôn sư trọng đạo” tri ân các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục; đồng thời kêu gọi các thầy cô, đoàn viên thanh niên, các em học sinh -sinh viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, quảng bá các hoạt động mang tính tập thể, truyền thống của trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo việt nam và hướng tới lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018, một trong những hoạt động mang tính tập thể thu hút được sự tham gia của toàn bộ giáo viên đó là “Hội thi giáo viên dạy giỏi”. Đây là hoạt động được duy trì hàng năm, là dịp để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh - sinh viên khai thác sử dụng hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các thầy cô giáo. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó và tự hào về ngôi trường của mình.

Bài giảng thực hành điều dưỡng của cô giáo Hoàng Thị Kim Thoan
(ảnh: Đinh Hương)

Bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Chúc Quỳnh
(ảnh: Đinh Hương)

Song song với “Hội thi giáo viên dạy giỏi”, Đoàn trường còn tổ chức “Hội diễn văn nghệ” thu hút được sự tham gia của của tất cả học sinh, sinh viên các lớp, các em tham gia với các tiết mục hết sức đặc sắc với nội dung hát về mái trường, thầy cô bạn bè, ca ngợi truyền thống của dân tộc, với nhiều thể loại phong phú. Các em học sinh - sinh viên thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: Hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa…nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và củng cố tinh thần đoàn kết tập thể. Đây không chỉ là lời ca tiếng hát mà còn là những tình cảm thể hiện lòng tri ân cao quý của các thế hệ học sinh - sinh viên gửi đến các thầy cô giáo.

Tiết mục Múa – Hát ca Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
(ảnh: Vũ Vân)

Thầy giáo, TS. Vũ Văn Lại, Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải xuất sắc (ảnh: Vũ Vân)

Bên cạnh những hoạt động trên “Hội thi thể dục thể thao” không thể thiếu, đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi hào hứng và được hưởng ứng nhất. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên, các em học sinh - sinh viên, tạo không khí náo nhiệt, khỏe khoắn và củng cố tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người. Các phong trào đã diễn ra hết sức ý nghĩa, thiết thực nhằm gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến đến quý thầy cô.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ Khai giảng năm học mới, xin kính chúc các thầy, cô giáo luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Chúc các em học sinh - sinh viên một năm học mới với nhiều thắng lợi và thành công!

Tác giả bài viết: Đinh Hương