21:45 +07 Thứ tư, 13/11/2019

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 22-NQ/TW, NGÀY 02/02/2008 CỦA HỘI NGHỊ LẦN THỨ 6, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG KHÓA X

Thứ hai - 14/05/2018 16:22   {Số lần đọc: 666}
Hình ảnh hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/ĐU ngày 11/4/2018 của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Ninh Bình. Sáng ngày 14/05/2018, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Ninh Bình có đồng chí Vũ Đức Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bùi Văn Tuấn – Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối cơ quan tỉnh. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình có đồng chí Lã Quang Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Trần Vũ Ngọc – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể đảng viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường.

Đồng chí Lã Quang Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy , Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, đồng chí Trần Vũ Ngọc – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Trong 10 năm qua, Đảng ủy Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương tới các đơn vị nghiêm túc, có hiệu quả cao trên các mặt: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trí tuệ, phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, thực sự tiên phong gương mẫu, đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ. Nâng cao chất lượng, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức cơ sở đảng; khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ. Công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đảng viên được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Đảng.

Kết quả: Đảng ủy đã quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ; công tác đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm và công tác phát triển đảng được quan tâm cả về chất lượng và số lượng. Công tác cán bộ được chú trọng hơn từ khâu đánh giá, quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, bố trí, sử dụng, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật… Trình độ, năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ. Chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng, cho cả trước mắt và cho tương lai. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác quản lý đảng viên ngày càng được quan tâm, tăng cường. Chất lượng các cuộc kiểm tra giám sát được nâng lên. Qua kiểm tra giám sát, những tồn tại, yếu kém được  phát hiện sớm và khắc phục kịp thời, nhờ đó mà góp phần nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên ở cơ sở.

Đồng chí Trần Vũ Ngọc – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương (khóa X)

Tại Hội nghị, các tham luận được trình bày tập trung vào nội dung “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Tham luận của đồng chí Trần Thị Hường – Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế toán với nội dung “Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hà – Chi bộ Lâm sàng trình bày tham luận với nội dung “Nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ”.

Đồng chí Trần Thị Vân Anh – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên trình bày tham luận về “Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Ninh Bình đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã đạt trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, để Đảng bộ nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Vũ Đức Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Ninh Bình
 phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lã Quang Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Ninh Bình, đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tiếp tục quán triệt và triển khai các nội dung trong Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 của Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, để chất lượng sinh hoạt chi bộ và đảng viên ngày càng được nâng cao. Cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết gắn với nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác. Toàn Đảng bộ quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Hải. Ảnh: Đinh Hương