15:57 +07 Thứ hai, 03/08/2020
Rss

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3581723

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 1963

Năm 2008

Năm 2009

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Hợp tác Quốc tế

Ký kết thỏa thuận hợp tác bổ sung đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức

Thứ ba - 27/06/2017 14:52   {Số lần đọc: 2343}
Toàn cảnh buổi Lễ

Toàn cảnh buổi Lễ

Chiều 13/06/2017, tại Trụ sở Bộ, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Vivantes - Diễn đàn cho người cao tuổi đã tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác bổ sung về việc tuyển chọn, đào tạo và đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.

   

    Tham dự Lễ ký kết có Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Lê Kim Dung, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước Nguyễn Gia Liêm, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước Hà Xuân Tùng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vivantes Tiến sĩ Renne Hecman cùng các chuyên gia và đại diện các đơn vị liên quan.
    Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hà Xuân Tùng cho biết: thực hiện Ý định thư giữa Bộ LĐ–TBXH và Bộ Kinh tế và năng lượng CHLB Đức, Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) đã được Bộ giao trực tiếp ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Vivantes – Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức để tuyển chọn, đào tạo và đưa người lao động Việt Nam sang học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng và chăm sóc người già tại CHLB Đức. Từ khi triển khai Thỏa thuận này đến nay (từ tháng 4/2015) Trung tâm lao động ngoài nước đã triển khai kế hoạch tuyển chọn, đào tạo 3 khóa ứng viên tham gia chương trình, cụ thể: đã có 76 học viên của Khóa 1 xuất cảnh sang Đức vào tháng 10/2016, 82 học viên Khóa 2 đang tham dự khóa đào tạo tiếng Đức 12 tháng tại Việt Nam, dự kiến sẽ xuất cảnh vào tháng 10/2017 và 175 ứng viên mới trúng tuyển Khóa 3 sẽ bắt đầu tham dự khóa đào tạo tại Đức vào đầu tháng 9/2017.
 


Ông Hà Xuân Tùng, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước phát biểu tại buổi Lễ

 


Ông Renne Hecman Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vivantes phát biểu tại buổi Lễ


    Cũng tại buổi Lễ, ông Hà Xuân Tùng nhấn mạnh: từ Thỏa thuận bổ sung này, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tiếp tục hợp tác với Công ty Vivantes để tuyển chọn, đào tạo và đưa người lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong cả ngành điều dưỡng chăm sóc người già và điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện. Thỏa thuận cũng đã đánh dấu sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai bên trên tinh thần và trách nhiệm cao nhất để triển khai nhiệm vụ hiệu quả nhất.
 


Toàn cảnh buổi Lễ kí kết thỏa thuận giữa hai bên


    Ông Renne Hecman, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vivantes khẳng định, Thỏa thuận hợp tác bổ sung lần này đánh dấu một bước tiến tiếp theo trong sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đây cũng là một bước tiến lớn đối với mục tiêu tuyển chọn người lao động một cách công bằng và đáng tin cậy để đào tạo trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Đồng thời với việc mở rộng thỏa thuận này, kể từ năm tới sẽ có khoảng 400 học viên có cơ hội sang CHLB Đức học tập và làm việc tại các bệnh viện đối tác của Công ty Vivantes mở ra một tương lai nghề nghiệp rộng mở cho người lao động Việt Nam.
  

Nguồn tin: www.molisa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết cũ hơn