15:05 +07 Thứ năm, 04/06/2020
Rss

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11063

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3486582

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Theo bạn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 1963

Năm 2008

Năm 2009

Liên kết Website


TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Danh nhân y học

Bộ Y tế trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của JICA tại Việt Nam

Thứ sáu - 18/01/2019 14:33   {Số lần đọc: 510}
Hình ảnh Hội nghị

Hình ảnh Hội nghị

Ngày 17/01/2019 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của JICA tại Việt Nam.


 
 
 
 
PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cốvấn chính sách của JICA tại Việt Nam.

 
 
 

 
 
 
PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu chúc mừng  TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của JICA tại Việt Nam.
 
 
 
Tham dự Lễ trao có PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; TS. Momoi Ryusuke, Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; TS. Mitsuhiro Ushio, chuyên gia cố vấn chính sách của JICA tại Việt Nam;  Bà Iwama Nozomi, Phó trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ/Viện, trường học của Bộ Y tế; các tổ chức quốc tế; đại diện JICA tại Việt Nam.

 
 
 
PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ
 
 
 
Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế nhằm ghi nhận những đóng góp đặc biệt quan trọng cho Hệ thống Y tế Việt Nam. Trong thời gian qua Ngành Y tế Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ và ủng hộ của tổ chức y tế thế giới, chuyên gia đến từ các tổ chức và từ các nước trên thế giới để giúp Ngành Y tế trong các lĩnh vực như dịch tễ học, y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, an ninh y tế toàn cầu,…
 
 
Phát biểu tại Lễ trao, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết; Trong thời gian 2,5 năm công tác tại Việt Nam trên cương vị là chuyên gia cố vấn chính sách của JICA cho Bộ Y tế, TS. Mitsuhiro Ushio đã có nhiều đóng góp rất tích cực và hiệu quả cho Ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt trong các hoạt động tham vấn chính sách cho các Vụ/ Cục liên quan đến vấn đề sức khỏe toàn cầu, bao phủ y tế toàn dân, kỳ thi quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh các hoạt động tham vấn chính sách, TS. Ushio rất tích cực trong công tác điều phối và kết nối các hoạt động hiệu quả giữa Bộ Y tế Việt Nam với JICA và Bộ Y tế Phúc lợi Nhật Bản, ông đã nhiều lần trực tiếp xây dựng các chương trình làm việc và hỗ trợ kinh phí cho rất nhiều đoàn Lãnh đạo của Bộ Y tế sang Nhật Bản tham dự Hội nghị hội thảo quốc tế, học tập kinh nghiệm của Nhật Bản trong các lĩnh vực mà ông trực tiếp tham vấn chính sách cho ngành.
 
 
Các dự án do JICA hỗ trợ cho Ngành Y tế đang triển khai tại Việt Nam đều có sự tham gia tích cực về mặt chuyên môn kỹ thuật của chuyên gia Ushio như: Dự án tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng mới tốt nghiệp; dự án tăng cường công tác quản lý bệnh viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy; dự án tăng cường năng lực cho hệ thống phòng xét nghiệm an toàn sinh học và xét nghiệm tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Việt Nam, Lào và Campuchia; Dự án tăng cường năng lực quản lý phương thức chi trả và gói dịch vụ y tế cơ bản…Các dự án này đang và sẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân Việt Nam.
 
 
PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Bộ Y tế đánh giá cao những đóng góp của TS. Mitsuhiro Ushio dành cho Ngành Y tế Việt Nam. Để ghi nhận những đóng góp quý báu đó, Bộ Y tế đã quyết định trao tặng cho TS. Mitsuhiro Ushio Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân - Kỷ niệm chương cao quý của Ngành Y tế Việt Nam. TS Ushio cũng sẽ kết thúc nhiệm kỳ công tác vào cuối tháng 01/2019 và trở về nước.
 
 
Đồng chí Bộ trưởng hy vọng, dù trên cương vị nào, TS. Mitsuhiro Ushio cũng sẽ luôn ủng hộ và tiếp tục hỗ trợ, dành nhiều sự tâm huyết cho Ngành y tế Việt Nam.
 
 
Dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế trân trọng đề nghị JICA tiếp tục phái cử các chuyên gia tâm huyết với Việt Nam như chuyên gia Ushio, chuyên gia Ohara (chuyên gia tiền nhiệm của TS. Ushio hiện đang làm cố vấn trưởng của Dự án tại Bệnh viện Chợ Rẫy) sang hỗ trợ cho Ngành Y tế Việt Nam trong thời gian tới.
 
 
TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của JICA tại Việt Nam tại phát biểu tại buổi Lễ
 
 
Bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi nhận phần thưởng cao quý của Ngành Y tế Việt Nam, TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của JICA tại Việt Nam trân trọng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam, cá nhân đồng chí Bộ trưởng cùng các bạn đồng nghiệp, các đơn vị liên quan đã luôn ủng hộ và giúp đỡ trong thời gian ông công tác tại Việt Nam.
 
Quang cảnh buổi Lễ
 
 
TS. Mitsuhiro Ushio, Chuyên gia cố vấn chính sách của JICA tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng Ngành Y tế Việt Nam trong thời gian tới sẽ có nhiều bước tiến dài hơn nữa, hy vọng sự hợp tác giữa y tế Việt Nam và JICA sẽ đạt được nhiều thành tựu góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của Ngành Y tế Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Hải (sưu tầm)

Nguồn tin: moh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn