03:54 +07 Thứ ba, 12/11/2019

TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin tức - Sự kiện » Bản tin Y Dược

Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ: Vi khuẩn Whitmore nguy hiểm nhưng không "ăn thịt người"

Thứ sáu - 20/09/2019 08:33   {Số lần đọc: 157}
Vi khuẩn Whitmore

Whitmore là bệnh ít gặp nhưng không phải hiếm, không gây thành dịch, bệnh cũng khó lây truyền từ người sang người.

Sau trường hợp nữ bệnh nhân nguy kịch vì nhiễm vi khuẩn “ăn cánh mũi” ở Bệnh viện Bạch Mai đã có một số bệnh viện khác cũng ghi nhận ca bệnh do loại vi khuẩn có tên Whitmore gây ra, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Ths.BS.Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khẳng định: "Vi khuẩn Whitmore, nguy hiểm nhưng không "ăn thịt người".

BS Cấp cũng trao đổi chi tiết về vi khuẩn ăn mòn cơ thể Whitmore đang gây hoang mang dư luận.

Chi tiết

Tác giả bài viết: Đinh Hương (sưu tầm)