15:15 +07 Thứ năm, 04/06/2020

TRANG CHỦ » ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH » Kế hoạch học tập

KẾ HOẠCH: Tổ chức thi học sinh giỏi TCCN năm 2013-2014

Thứ sáu - 03/01/2014 13:50   {Số lần đọc: 1541}

Căn cứ kế hoạch năm học 2013-2014; Quyết định số 52/2006/QĐ-BGD ĐT ngày 29/12/2006 ban hành quy chế thi Học sinh giỏi; căn cứ kế hoạch số 68/KH-SGD ĐT ngày 25/12/2013 của Sở giáo dục tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức thi Học sinh giỏi TCCN năm 2013-2014. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả tốt, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình xây dựng kế hoạch tổ chức thi học sinh giỏi TCCN năm 2013-2014 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:
          Tổ chức kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh, tạo ra một phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt sôi nổi, rộng khắp trong toàn trường, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và tạo cơ sở, điều kiện để học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trong năm học 2013 - 2014. Giúp các em có đủ kiến thức, kỹ năng thành thạo khi bước vào cuộc sống.
          2. Yêu cầu:
          - Kỳ thi phải được tổ chức chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng lịch trình và đánh giá đúng chất lượng của học sinh.
          - Các đ/c giáo viên và học sinh phải chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho kỳ thi, đặc biệt là phải tổ chức ôn luyện cho tốt.
          II. ĐỐI TƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG DỰ THI:
          1. Đối tượng: Học sinh của các lớp y sỹ 38A-B, điều dưỡng 45A-B và dược K5A- B
          2. Số lượng:
          * Đối với các chuyên ngành chuyên môn
          - Y sỹ 38A- B(11 lớp) : mỗi lớp 3 em
          - Điều dưỡng 45 A-B (2 lớp): mỗi lớp 5 em
          - Dược K5A- B (3 lớp): mỗi lớp 4 em
          * Đối với 3 môn thi chung: Mác- Lê Nin, Tin học, Ngoại ngữ, mỗi môn 10 học sinh tham dự
          III. NỘI DUNG:
          1. Nội dung thi: Theo phân phối chương trình, thời gian tính đến ngày 10/03/2014.
          2. Số môn thi:
          * Các môn thi chung: Mác- LêNin, Ngoại ngữ, Tin học

* Các chuyên ngành riêng:
          -  Điều dưỡng: ĐD Nội, Ngoại, Sản, Nhi,  Kĩ thuật điều dưỡng, thực hành kĩ thuật điều dưỡng
          -  Y sỹ: Bệnh học Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm.
          -  Dược: Dược liệu, Bào chế, Hóa dược- dược Lý, Phân tích định tính - định lượng
          3. Hình thức thi: Mỗi thí sinh dự thi HSG TCCN thực hiện một bài thi , thời gian làm bài từ 150 phút đến 180 phút
          - Hình thức thi tự luận (riêng đối với chuyên ngành điều dưỡng điểm bài thi = điểm phần thi lý thuyết + điểm phần thi thực hành kỹ thuật điều dưỡng)
          - Bài thi chấm theo thang điểm 20.
          IV. KHEN THƯỞNG:
          - Những học sinh đạt giải phải có điểm bài thi đạt từ 12 điểm trở lên ( 12/20 điểm).
          - Tổng số giải (từ giải khuyến khích trở lên) không quá 60% số thí sinh dự thi. Trong đó tổng số giải nhất, nhì, ba, không quá 75% tổng số giải; số giải nhất không quá 5% tổng số giải.
          - Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình sẽ cấp giấy chứng nhận và giấy khen học sinh giỏi TCCN cho những học sinh đạt giải, các học sinh đạt  từ giải  nhất đến giải ba sẽ được  khen thưởng theo quy định hiện hành.
          V. LỊCH TRIỂN KHAI CỤ THỂ:
          1. Giáo viên có môn thi phối hợp với chủ nhiệm lớp và lớp trưởng lựa chọn học sinh tham gia thi cho từng môn, từng chuyên ngành, sau đó gửi danh sách về  phòng Đào tạo  (Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, lớp, môn thi), trước ngày 26 tháng 1 năm 2014
          * Tiêu chí lựa chọn:
          - Không vi phạm kỷ luật
          - Kết quả học tập: đạt loại khá trở lên (không có môn nào thi lại).
          2. Từ 16/02/2014 đến 19/03/2014: Giáo viên bộ môn lên kế hoạch tổ chức ôn luyện theo chương trình và học sinh tự ôn.
          3. Ngày 4 tháng 3 năm 2014: Họp giáo viên ra đề các môn thi chung tại Sở Giáo dục (Mác- Lê Nin, Tin học, Ngoại ngữ và chuyên ngành y sỹ), mỗi môn (chuyên ngành) 01 giáo viên
           Họp giáo viên ra đề 2 chuyên ngành: Điều dưỡng và Dược, tại trường
          4. Ngày 11 tháng 3 năm 2014: Nộp đề đề xuất các môn thi chung và các chuyên ngành thi riêng tại phòng GDCN- GDTX, Sở GD & ĐT (mỗi đề 4 câu, mỗi câu 5 điểm). Các đề, hướng dẫn chấm và đĩa mềm được dán niêm phong thành 1bì riêng (bên ngoài mỗi bì ghi rõ họ tên người ra đề, tên môn hay hướng dẫn chấm), sau đó bỏ chung vào 1 phong bì có niêm phong bên ngoài ghi rõ tên trường, bộ đề thi và hướng dẫn chấm, số lượng đề, số lượng hướng dẫn chấm.
          5. Thời gian thi :
          - Ngày 20/03/2014 thi 3 môn (Mác- Lê Nin, Tin học, Ngoại ngữ) tại trường CĐ nghề CĐXD Việt Xô)
          - Ngày 21 tháng 3 năm 2014: Thi các chuyên ngành (Y sỹ, Điều dưỡng, Dược) tại trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình
          + Sáng : Thi viết
          + Chiều: Thi thực hành KTĐD (cho điều dưỡng) và chấm thi
          Trên đây là kế hoạch thi chọn học sinh giỏi TCCN năm học 2013- 2014, đề nghị các Bộ môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp tham gia thi, triển khai kế hoạch đúng nội dung, đúng lịch trình đã đề ra./.