Lượt xem: 374

Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng triển khai công tác bầu cử với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh

Sáng 13/5, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp đồng triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố. Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe, Đại tá Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thông báo tình hình công tác chuẩn bị và triển khai các bước công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác thông tin tuyên truyền, công tác chuẩn bị các điều kiện vật chất phục vụ cuộc bầu cử và triển khai phương án hiệp đồng tác chiến giữa Bộ CHQS tỉnh với các đơn vị quân đội đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau ngày bầu cử.

Để góp phần thành công chung cho cuộc bầu cử, Đại tá Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt tuyên truyền, phổ biến đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các quy định của Luật bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND. Nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của công dân, đảm bảo mọi cán bộ, chiến sĩ sử dụng và phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn và bầu được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, xứng đáng làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị cho các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử theo đúng quy định của Luật. Phối hợp với các lực lượng xây dựng các phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động xử trí có hiệu quả các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: CTV Hoàng Tâm

 

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH