Lượt xem: 240

Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ tiếp nhận người bệnh chuyển tuyến đã được điều tra dịch tễ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, xuất hiện các ổ dịch và lây lan ca bệnh tại nhiều bệnh viện tuyến Trung ương, để đảm bảo an toàn trong khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn khi chuyển người bệnh đến bệnh viện cần thực hiện các nội dung như:
Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ tiếp nhận người bệnh chuyển tuyến đã được điều tra dịch tễ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Hạn chế tối đa việc chuyển tuyến, chỉ chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi có diễn biến nặng vượt quá năng lực chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở khám, chữa bệnh. 

Người bệnh được chuyển tuyến phải được điều tra dịch tễ và các yếu tố nghi ngờ nhiễm COVID-19, phiếu điều tra đính kèm với giấy chuyển tuyến.   

Khi chuyển người bệnh nghi nhiễm SARS-CoV-2 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đề nghị thông báo và thống nhất với Bệnh viện về việc chuyển người bệnh chuyển tuyến để bệnh viện chuẩn bị tiếp đón người bệnh kịp thời và an toàn.

Ngoài ra, giấy chuyển ghi rõ cụ thể tình trạng người bệnh, dịch tễ, yếu tố nghi ngờ nhiễm COVID-19, thời gian cách ly và kết quả sàng lọc COVID-19. 

Đối với người bệnh hẹn khám lại của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng không đến được do dịch bệnh, đề nghị cơ sở khám chữa bệnh tuyến dưới tiếp nhận điều trị giải quyết theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH