HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2022 PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2023
Lượt xem: 195
Chiều ngày 28/12/2022, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

 

Đồng chí Trần Vũ Ngọc - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị

    Dự hội nghị có đồng chí Trần Vũ Ngọc - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ nhà trường.

    Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 của Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình do đồng chí Ngô Thị Thanh Xuân - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng bộ môn Lâm sàng trình bày.

 

Đồng chí Ngô Thị Thanh Xuân - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng bộ môn Lâm sàng trình bày Báo cáo tại Hội nghị

    Báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình và các chi bộ trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị (công tác đào tạo, công tác tuyển sinh, công tác nghiên cứu khoa học, công tác HSSV, công tác kiểm định chất lượng, công tác tài chính, cơ sở vật chất, lãnh đạo thực hiện an ninh quốc phòng). Năm 2022 mặc dù tiếp tục gặp nhiều khó khăn khách quan nhưng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, đồng thời có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

    Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong Đảng bộ luôn được chú trọng. Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên; lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện chủ đề năm 2022 về “Kỷ cương trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”.

    Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình, nguyên tắc như tuyển dụng, luân chuyển, bổ nhiệm đảm bảo tính khách quan, khoa học, dân chủ, công khai, minh bạch; cơ bản đảm bảo tính cân đối, hợp lý, đúng người, đúng việc và phù hợp với yêu cầu phát triển của nhà trường; từ đó đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phục vụ tốt cho công tác đào tạo.

    Đảng ủy lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tuyệt đối, trực tiếp và toàn diện. Các tổ chức đoàn thể đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tổ chức, vận động các đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các chủ trương lớn, các Cuộc vận động, để từ đó vững vàng về tư tưởng và luôn đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

    Đảng ủy lãnh đạo thực hiện nghị quyết xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đảng uỷ thực sự là trung tâm đoàn kết, hoạt động có hiệu quả, được đảng viên và quần chúng tín nhiệm; tổ chức cho quần chúng đóng góp ý kiến đối với Đảng bộ và đảng viên, thông qua đó nâng cao tính lãnh đạo và ý thức trách nhiệm của đảng viên; xây dựng cơ quan thành một khối thống nhất từ trong Đảng ra ngoài quần chúng.

    Công tác tổ chức, đào tạo nguồn và phát triển đảng viên, kiểm tra giám sát, thi đua khen thưởng và kỷ luật, quy chế dân chủ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

    Năm 2023, Đảng bộ tiếp tục phối kết hợp với Ban Giám hiệu lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đảng viên dự Hội nghị đã đưa ra những ý kiến tham luận thẳng thắn, trách nhiệm về một số vấn đề cần khắc phục của năm 2022 và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng bộ Nhà trường trong năm 2023.

Tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng quản lý đảng viên của chi bộ”  do đồng chí Trần Thị Hải Yến - Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trình bày.

Đ/c Trần Thị Hải Yến - Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trình bày tham luận

    Tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác chi bộ”  do đồng chí Quách Chí Đông - Bí thư Chi bộ - Trưởng bộ môn Điều dưỡng trình bày.

Đ/c Quách Chí Đông - Bí thư Chi bộ - Trưởng bộ môn Điều dưỡng trình bày tham luận

     Hội nghị cũng được nghe ý kiến tham luận của đồng chí Đinh Văn Hòa - Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên về “Công tác phát triển đảng trong học sinh sinh viên tại chi bộ”.

 

Đ/c Đinh Văn Hòa - Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên trình bày tham luận

    Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Vũ Ngọc - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, quyết tâm, cố gắng của tập thể viên chức, người lao động trong đó hạt nhân là đảng viên Nhà trường. Mặc dù năm 2022 là một năm nhiều khó khăn, nhưng các đảng viên trong Đảng bộ đã phát huy tinh thần xung kích, tiên phong trong mọi hoạt động, cùng với quần chúng đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra. Đồng chí mong muốn, năm 2023 các đảng viên sẽ nỗ lực hơn nữa, đồng lòng, thống nhất trong hành động, tạo nên một tập thể đoàn kết để cùng nhau xây dựng và phát triển toàn diện.

    Tại Hội nghị, lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 02 chi bộ và 12 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; 02 tập thể và 12 cá nhân Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

 

 

 

 

 

 


NGUYỄN THỊ VIỆT HẢI
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

 

 

 Cổng thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

ĐT: 02293871.461; Fax: 02293.871.461 

Email: cny@moet.edu.vn

Địa chỉ: Số 297 - Đường Hải Thượng Lãn Ông - Phường Nam Thành - Thành phố Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
Website: http://cdyteninhbinh.edu.vn

 Trưởng Ban biên tập: Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Phương - Hiệu trưởng

  design by VNPT NINH BÌNH