ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ NINH BÌNH LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028
Lượt xem: 235
          Chiều ngày 07/3/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn trường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả của phong trào cán bộ, viên chức, người lao động và hoạt động Công đoàn khóa XXI nhiệm kỳ 2017 – 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho khóa XXII nhiệm kỳ 2023 – 2028, bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới.

Đ/c Trần Vũ Ngọc – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Đại hội

 

    Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình. Về phía nhà trường có đồng chí Trần Vũ Ngọc – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của nhà trường.

    Trong nhiệm kỳ qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình, của Đảng uỷ Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, sự tạo điều kiện và giúp đỡ của Ban lãnh đạo, các phòng, bộ môn và đặc biệt là sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của toàn thể đoàn viên công đoàn, Công đoàn nhà trường đã triển khai và thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội lần thứ XXI nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra, tổ chức Công đoàn không ngừng lớn mạnh thực sự chiếm được niềm tin và là chỗ dựa đối với cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường. Quan hệ hoạt động phối hợp với chính quyền ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả. Có nhiều giải pháp mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, tổ chức các phong trào thi đua, cùng với chính quyền thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đội ngũ cán bộ, viên chức và lao động đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn nhất là giai đoạn dịch bệnh Covid-19 để phấn đấu cùng nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Công đoàn nhà trường luôn được công nhận là tổ chức Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội đã tập trung thảo luận và xác định những nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ 2023 - 2028 là:

          1. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần xây dựng đội ngũ lao động có bản lĩnh, có trình độ học vấn và tay nghề cao, có tác phong lao động công nghiệp, có đạo đức, lối sống lành mạnh, có tinh thần tương thân tương ái. Vận động người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn bảo đảm việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống...

          2. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

          3. Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tham gia xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn với Hiệu trưởng; tăng cường công tác giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách đối với NLĐ, hướng dẫn, giúp đỡ NLĐ tham gia ký kết hợp đồng lao động. Phấn đấu đạt tỷ lệ 100% NLĐ được ký kết hợp đồng lao động đúng theo quy định.

          4. Phát động phong trào thi đua lao động giỏi, phong trào học tập nâng cao trình độ, rèn luyện tác phong công nghiệp, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục-thể thao, chăm lo đời sống tinh thần và tạo điều kiện cho người lao động giao lưu, học tập lẫn nhau.

          5. Kiện toàn tổ chức hoạt động UBKT công đoàn; thực hiện tốt công tác tài chính, thu - chi theo đúng quy định, thực hiện công khai tài chính. Hằng năm, có báo cáo kiểm tra, đánh giá việc sử dụng tài chính công đoàn.

 

 

Đồng chí Phạm Thị Anh Thư – Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trình bày báo cáo tại Đại hội

 

    Đại hội được nghe ý kiến tham luận của đồng chí Hoàng Thị Vui – Giảng viên bộ môn Điều dưỡng với nội dung “Vai trò của Công đoàn đối với việc hưởng ứng phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Dạy tốt, phục vụ tốt”

 

 

Đồng chí Hoàng Thị Vui – Giảng viên bộ môn Điều dưỡng trình bày tham luận

 

    Đồng chí Ngô Thị Mai – Kế toán trưởng nhà trường trình bày tham luận về “Vai trò của Công đoàn trong công tác tham gia quản lý, giám sát và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động tại Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình”.

 

 

Đồng chí Ngô Thị Mai – Kế toán trưởng trình bày tham luận

 

    Đại hội cũng được nghe ý kiến tham luận của đồng chí An Hiền Linh – UVBTV Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường về “Vai trò của Công đoàn đối với công tác vận động nữ cán bộ, viên chức và người lao động tại Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình”.

 

 

Đồng chí An Hiền Linh – UVBTV Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường trình bày tham luận

 

    Tại Đại hội, đồng chí  Ngô Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022, góp phần quan trọng đối với những thành tựu mà Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đạt được trong 05 năm qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Bám sát Chiến lược phát triển của Nhà trường; thường xuyên chủ động, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xã hội của Công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng sống cho đoàn viên công đoàn; tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh …

 

 

Đồng chí Ngô Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

 

    Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa XXII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2023- 2028 được tổ chức trong thời gian tới.

    Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp. Toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động nhà trường vượt qua khó khăn thách thức, thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XXII thành phong trào hành động cách mạng sôi nổi, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn nhà trường ngày càng vững mạnh, phát triển./.

Một số hình ảnh tại Đại hội :

   

 

 

 

 

NGUYỄN THỊ VIỆT HẢI
  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

 

 

 Cổng thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

ĐT: 02293871.461; Fax: 02293.871.461 

Email: cny@moet.edu.vn

Địa chỉ: Số 297 - Đường Hải Thượng Lãn Ông - Phường Nam Thành - Thành phố Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
Website: http://cdyteninhbinh.edu.vn

 Trưởng Ban biên tập: Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Phương - Hiệu trưởng

  design by VNPT NINH BÌNH