HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN VÀ HỌC SINH SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ NINH BÌNH CHÀO MỪNG 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH NINH BÌNH (01/4/1992 - 01/4/2022)

 

    Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Để lan toả nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn đó, sáng ngày 11/01/2022, Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công ngày hội Hiến máu đặc biệt chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình với thông điệp Mỗi giọt máu - Một tấm lòng - Một hành động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Lãnh đạo Công đoàn ngành, nhà trường và Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình tại buổi hiến máu

tình nguyện

 

Nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh lấy máu tại ngày hội HMTN

 

    Ngày hội “Hiến máu đặc biệt” đã thu về được 100 đơn vị máu. Số đơn vị máu thu được sẽ dùng để cấp cứu các bệnh nhân nặng khi điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa trong thời điểm tết đến xuân về khi nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện đang ngày càng cạn kiệt, dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp.

Cán bộ giảng viên và HSSV tham gia hiến máu tình nguyện

 

    Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình luônmột trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh. Hàng năm, cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường hiến tặng hàng trăm đơn vị máu và sẵn sàng là kho máu sống để cấp cứu kịp thời cho những bệnh nhân có nhu cầu cần máu. Để tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái này, hoạt động hiến máu tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã và sẽ tiếp tục được nhân lên trở thành những nghĩa cử cao đẹp vì sức khỏe cộng đồng./.

 


 

 

 

Tác giả:HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG CĐYT NINH BÌNH ​
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 212
  • Trong tuần: 501
  • Tất cả: 160,610
Đăng nhập

 

 

 Cổng thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

ĐT: 02293871.461; Fax: 02293.871.461 

Email: cny@moet.edu.vn

Địa chỉ: Số 297 - Đường Hải Thượng Lãn Ông - Phường Nam Thành - Thành phố Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
Website: http://cdyteninhbinh.edu.vn

Trưởng Ban biên tập: TS. Vũ Văn Lại - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

  design by VNPT NINH BÌNH