TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ NINH BÌNH TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Thông tư Số 03/2017/TT-BLĐTB ngày 01/3/2017 của Bộ Trưởng Bộ LĐTB & XH Quy đinh về quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình; tổ chức biên soạn, lựa chọn, thẩm định giáo trình trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng. Ngày 18/8/2021 Hội đồng thẩm định Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình (có Quyết định kèm theo) tiến hành họp và thẩm định chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng đã được sửa đổi, cập nhật, bổ sung năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị thẩm định, TS. Vũ Văn Lại – thay mặt Hội đồng thẩm định, Chủ tịch Hội đồng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình nhấn mạnh: Hội đồng thẩm định lần này tiến hành thẩm định chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng trên cơ sở chương trình cũ nhà trường đang triển khai thực hiện sau khi đã sửa đổi, cập nhật và bổ sung phù hợp với quy định của Bộ LĐTB&XH, phù hợp với thực tế của trường, mang tính thời sự và sáng tạo cao; Việc thẩm định chương trình đào tạo lần này có ý nghĩa rất lớn trong việc định hướng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao nguồn nhân lực y tế cho tỉnh, cho đất nước và hội nhập Quốc tế.

Đặc biệt Hội Hội đồng thẩm định lần này đã được nghe các chuyên gia đầu ngành của tỉnh đại diện cho các đơn vị và doanh nghiệp lớn đang sử dụng nguồn nhân lực nhà trường đào tạo, như: đ/c Phạm Cầm Kỳ, BSCK II, Giám đốc Bệnh viện Sảnh Nhi tỉnh; BSCK II Phạm Cao Phong, Phó giám đốc BVĐK tỉnh; DSCKI Nguyễn Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc công ty Dược Ninh Bình. Các đại biểu đều ghi nhận và đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo từ nhà trường trong những năm qua, đặc biệt nhấn mạnh đến những điểm cập nhật, sửa đổi, bổ sung mang tính đột phá của chương trình đào tạo đưa ra thẩm định lần này, đã nói lên quyết tâm của nhà trường trong việc đổi mới toàn diện về chất lượng đào tạo, đảm bảo điều kiện đầu ra, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao cho tỉnh nhà, cho đất nước và hội nhập khu vực ASEAN; từ đó tạo cơ hội tốt cho HSSV khi ra trường tìm kiếm được công ăn việc làm và có cuộc sống ổn định,

Kết thúc Hội nghị, Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua 10/10 chương trình đào tạo với tỷ lệ 100% các thành viên đồng ý, gồm các ngành nghề sau: Cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng chính quy và liên thông; Y sỹ đa khoa; Trung cấp Dược, trung cấp Điều dưỡng chính quy và liên thông. Sau hội nghị thẩm định, các chương trình đào tạo được đưa vào áp dụng ngay cho năm học 2021-2022.

Tác giả:Phòng Quản lý đào tạo và Quản lý khoa học