Mức lương Dược sĩ mới ra trường là bao nhiêu?

Ngành Dược nói riêng và ngành Y Dược nói chung từ lâu đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” bởi có công việc và mức lương ổn định. Vậy với lương Dược sĩ mới ra trường là bao nhiêu? Cơ hội việc làm như thế nào?.
Nhu cầu về sức khỏe của xã hội ngày một tăng cao, do đó yêu cầu đối với ngành Dược cũng gia tăng để đáp ứng được nhu cầu đó. Việt Nam sau khi gia nhập ASEAN cũng đã tạo thêm 14 triệu việc làm trong khu vực. Đây là một cơ hội lớn cho các sinh viên học Dược.
 
Mức lương của Dược sĩ mới ra trường
“Nhất Y, nhì Dược” thực tế, khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho mức lương của dược sĩ mới ra trường. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề, kỹ năng chuyên môn cũng như công việc của bạn.
 
Dược sĩ mới ra trường có mức lương có cao không?
 
Dược sĩ mới ra trường có mức lương có cao không?
 
>>>>Xem thêm: Dược sĩ Trung cấp ra làm gì? Có dễ xin việc không?
 
Qua một khảo sát đơn giản, lương của Dược sĩ hệ Cao đẳng mới tốt nghiệp khởi điểm khoảng từ 7 – 10 triệu đồng. Lương Dược sĩ Đại học dao động 15 – 20 triệu đồng. Nếu kinh doanh quầy thuốc thì mức thu nhập cao hơn, từ 30 – 40 triệu đồng/tháng. Thậm chí nếu buôn bán tốt có thể đạt 60 triệu đồng/tháng, với số vốn bắt đầu nhỏ và quy mô cũng không cần quá lớn.Vì thế mà dược sĩ ngành Dược mới ra trường lương bao nhiêu là một câu hỏi khó trả lời bởi ngoài lương cứng còn có nhiều công việc liên quan để sinh viên kiếm ra tiền, mỗi nghề lại có mức lương riêng.
 
Học Dược, bạn có thể làm công việc:
 
Làm dược sĩ tại các bệnh viện, cơ sở y tế: chịu trách nhiệm cung cấp và đảm bảo chất lượng cũng như số lượng thuốc, hỗ trợ bác sĩ kê đơn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc…
Làm việc ở các cơ sở sản xuất thuốc: tham gia quản lý, giám sát hoặc trực tiếp nghiên cứu, bào chế thuốc và thực hiện quy trình sản xuất thuốc cũng như đảm bảo chất lượng thuốc.
Làm giảng viên tại trường: bạn có thể giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng nếu có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm tốt.
Kinh doanh: mở cửa hàng bán thuốc nếu bạn có vốn và địa điểm kinh doanh thích hợp.
Làm việc ở các trung tâm kiểm nghiệm: kiểm tra chất lượng thuốc; ngăn ngừa thuốc giả, kém chất lượng…
Mức lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên sẽ khó đưa ra một con số cụ thể. Tuy nhiên, so với những ngành nghề khác thì mức lương ngành Y Dược vẫn được đánh giá cao hơn và dễ xin việc nhẹ nhàng, không phải vất vả nắng mưa mà vẫn nhanh được thăng tiến.
 
Mức lương Dược của sĩ Đại học là bao nhiêu?
Tiền lương của dược sĩ được chi trả theo bảng lương nhà nước quy định là 1.300.000 đồng/tháng và nhân với hệ số lương hiện hưởng. nếu bạn đã tốt nghiệp hệ Đại học Dược thì sẽ được hưởng  hệ số lương 2,36.
 
Vì thế công thức tính lương của bạn là: (1.300.000 đồng/tháng x 2,36) + tiền ưu đãi ngành (40% lương) + phụ cấp (trực đêm, …) với dược sĩ bệnh viện + thưởng đạt doanh số (đối với những dược sĩ làm việc tại nhà thuốc).
 
Có thể thấy rằng mức lương của Dược sĩ bệnh viện không phải quá thấp mà ở nhiều bệnh viện hiện nay còn có đầy đủ các chế độ rất tốt cho các dược sĩ, được cấp chứng chỉ hành nghề dược sau 2 năm, được tham gia BHXH, BHYT theo quy định, bao ăn ở và mọi chi phí sinh hoạt,…
 
Dược sĩ sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm
 
Dược sĩ sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm
 
>>>>Xem thêm: Học dược sĩ có khó không và hiện nay có nên học ngành Dược?
 
 Lương Dược sĩ mới ra trường
 
Mức lương của Dược sĩ mới ra trường có thể sẽ không được cao như nhiều người mơ ước nhưng nếu theo đuổi đến cùng và có chiến lược kinh doanh rõ ràng thì trong tương lai ngành này sẽ đem lại thu nhập không hề nhỏ cho bạn. Muốn thành công trước hết bạn cần phải chăm chỉ, chịu khó khi còn đi học. Rèn luyện được những đức tính cần thiết trong công việc, vì Dược sĩ là người cần có nhiệt huyết, đam mê và có tâm trong nghề. Nhìn chung thì nghề y dược là nghề có mức lương cao, ổn định, nhanh thăng tiến và điều kiện làm việc khá dễ chịu.
 
Muốn có mức lương cao khi ra trường thì ngay trên ghế nhà trường bạn cần kiên trì, chịu khó học tập tốt và tập luyện sự cẩn thận của mình trong nghề Dược. Quan trọng hơn cả thì làm dược sĩ bạn phải là người có tinh thần nhiệt huyết và yêu nghề để vượt qua khó khăn trong cuộc sống đi tới thành công.
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 333
  • Trong tuần: 1 296
  • Tất cả: 46 260
Đăng nhập

Cổng thông tin điện tử Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

ĐT: 02293871.461; Fax: 02293.871.461; 
Địa chỉ: Số 297 - Đường Hải Thượng Lãn Ông - Phường Nam Thành - Thành phố Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
Website: http://cdyteninhbinh.edu.vn

                                                                                                                                                                      Trưởng Ban biên tập: TS. Vũ Văn Lại - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường